Blog

Mẫu thiết kế đài phun nước theo phong cách nhật

Người Nhật xưa nay luôn nổi tiếng với những điều tinh túy, nền văn hóa, nghệ thuật, lối sống… của họ cũng luôn được nhiều người dân trên thế giới ngưỡng mộ.

Ngắm những mẫu thiết kế đài phun nước theo phong cách Nhật

Mẫu thiết kế đài phun nước theo phong cách nhật, người Nhật xưa nay luôn nổi tiếng với những điều tinh túy, nền văn hóa, nghệ thuật, lối sống… của họ cũng luôn được nhiều người dân trên thế giới ngưỡng mộ. Cách thiết kế sân vườn của người Nhật cũng tinh tế, nhẹ nhàng nhưng không kém phần đọc đáo và lôi cuốn, vì vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những mẫu thiết kế đài phun nước đẹp theo phong cách Nhật ngay dưới đây. Nếu bạn muốn thiết kế đài phun nước cho khu sần vườn nhà mình thì đây sẽ là những gợi ý hoàn hảo.

mau-thiet-ke-dai-phun-nuoc-theo-phong-cach-nhat

Thiết kế đài phun nước theo phong cách nhật

Đặc trưng lớn nhất của những đài phun nước được thiết kế theo phong cách của Nhật, là tạo đài phun bằng thân tre, cảnh quan xung quanh có những bụi cây nhỏ thêm những viên đá cuội có kích thước khá là đều nhau. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nét mộc mạc, dung dị và gần gũi với nền văn hóa của người Việt trong những mẫu thiết kế đài phun phong cách Nhật này.

mau-thiet-ke-dai-phun-nuoc-theo-phong-cach-nhat-1

mau-thiet-ke-dai-phun-nuoc-theo-phong-cach-nhat-2

Những thân tre được lựa chọn kỹ càng để ghép lại một cách khéo léo tạo thành những chiếc đài phun nước mang đến cảm giác thư giãn, thanh bình mà còn giúp cho không gian ngoài trời tạo nên nét đẹp duyên dáng đậm chất Á Đông.

mau-thiet-ke-dai-phun-nuoc-theo-phong-cach-nhat-3

Với kiểu dáng đơn giản và mộc mạc của những đài phun nước bằng tre như thế này, người ta thường sẽ thường thiết kế chúng ở những ngôi nhà theo phong cách Nhật hay đồng quê Bắc Bộ. Khi khung cảnh những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi có sân gạch và lối đi vào những khu vườn rợp bóng cây xanh cộng thêm đài phun kiểu Nhật sẽ gợi lên khung cảnh nên thơ, dịu dàng, say đắm lòng người.

3.jpeg

Đài phun nước bằng chậu gốm cũng là một trong những phong cách đậm chất Nhật Bản. Mặc dù nhỏ, nhưng những chiếc bình gốm vẫn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho tiểu cảnh khu vườn nhà bạn. Với kiểu thiết kế vòi phun nước này, bạn sẽ dễ dàng định hình phong cách và cá tính riêng cho khu vườn nhà bạn.

4.JPG

mau-thiet-ke-dai-phun-nuoc-theo-phong-cach-nhat-4

9.jpg

Với những khu vườn có nhiều cây xanh hay đường dạo quanh vườn lát đá, thì bạn nên chọn đài phun nước với chất liệu gốm để tăng thêm tính độc đáo, thẩm mỹ cho công trình. Bạn có thể làm một hoặc nhiều chậu gốm có kích thước khác nhau để tạo nên vòi phun nước mang ý tưởng thiết kế của riêng mình.

5.JPG

Nước chảy nhẹ nhàng sẽ tạo nên âm thanh róc rách rồi thấm vào từng thảm đá trải phía dưới đọng trên từng ngọn cỏ mang lại cảm giác yên ả và thanh bình cho khu vườn của bạn. Tạo nên bối cảnh hòa quện với thiên nhiên, giúp bạn có ‘thiên đường riêng’ để có thể nghỉ ngơi giải tỏa căng thẳng.

5/5 (1 Review)

Post Comment