Blog

Tiểu cảnh thác nước trên tường đẹp

Tiểu cảnh thác nước trên tường đẹp là một dạng kiến trúc sân vườn trong đó thiết kế sao cho có dòng nước chảy từ trên cao xuống rồi kết hợp với cây cảnh và các vật liệu trang trí khác như đá, chậu gốm, kính,… Tiêu cảnh thác nước có thể để trong nhà cũng được mà thiết kế ở ngoài trời cũng được tùy vào mục đích của gia chủ như làm đẹp nhà, cân bằng phong thủy hoặc làm nơi thư giãn.

Ý nghĩa của tiểu cảnh thác nước trên tường đẹp

Như nói ở trên thì tiểu cảnh thác nước có rất nhiều ý nghĩa cụ thể như: Về thẫm mỹ: chúng ta không thể phủ nhận rằng với một tiểu cảnh thác nước trong nhà hoặc ngoài sân vườn sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho cả ngôi nhà của bạn. Và hẳn đây là vị trí đắc địa mà mỗi khi có khách đến, mọi người đều trầm trồ ngưỡng mộ về ngôi nhà thân yêu của bạn đấy nha.

Về phong thủy: nước là đại diện cho sự sung túc thịnh vượn. Bởi vậy mà một tiểu cảnh thác nước sẽ là nguồn năng lượng tích cực để mang lại tài lộc cho cả ngôi nhà của bạn. Chưa kể những vật trang trí như cây cảnh, đá, chậu gốm,.. còn giúp cân bằng phong thủy và mang lại linh khí cho cả ngôi nhà của bạn. Đồng thời với 1 số ngôi nhà xấu về mặt phong thủy thì đôi khi cần phải bố trí tiểu cảnh thác nước để cân bằng lại

Về sức khỏe: nói thì có vẻ không tin nhưng giữa những áp lực của cuộc sống và công việc thì tiếu cảnh thác nước với tiếng chảy róc rách sẽ giúp bạn thư giãn hơn, giảm bớt căng thẳng. Từ tinh thần thoải mái thì sức khỏe cũng cải thiện hơn rất nhiều.

Các loại tiểu cảnh thác nước trên tường đẹp

Nói về tiểu cảnh sân vườn thì có rất nhiểu kiểu dáng, hình dạng và làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng trong đây tạm chia thành 5 loại như sau:

Tiểu cảnh thác nước hòn non bộ đẹp

Không cần giới thiệu nhiều thì bạn cũng biết hòn non bộ là một dạng mô hình thu nhỏ của núi non, sông nước ao hồ. Trong đó chúng được là từ những hòn đá lớn nhỏ xếp chồng lên nhau rồi xem kẽ là những cây cỏ trang trí cùng với dòng thác nước chảy từ trên cao xuống. Với tiểu cảnh thác nước hòn non bộ này bạn sẽ có cảm giác như om trọn thiên nhiên vào nhà.

Tiểu cảnh thác nước trên tường đẹp2

Tiểu cảnh thác nước trên tường

Đúng như tên gọi thì tiểu cảnh thác nước trên tường đơn giản là thiết kế sân vườn sao cho các dòng nước chảy từ trên vách tường dựng đứng xuống và bên dưới là hồ nước nhỏ kết hợp với các loại cây cảnh trang trí. Trong đó bạn có thể chọn thiết kế tiểu cảnh thác nước trên tường dạng nhiều dòng nước cao thấp lớn nhỏ nằm tách rời nhau. Hoặc thiết kế dạng 1 dãy thác nước to chảy dọc xuống tường. Với loại tiểu cảnh thác nước này phù hợp với những không gian sân vườn nhỏ.

Tiểu cảnh thác nước trên tường đẹp3

Tiểu cảnh thác nước trên kính

Cũng tương tự như tiểu cảnh thác nước trên tường , tiểu cảnh thác nước trên kính là thiết kế dạng dòng nước chảy đối lưu trên nền kính. Nhưng âm thanh tạo ra nhẹ nhàng dễ chịu hơn. Với dạng tiểu cảnh thác nước trên kính này phù hợp với những không gian hiện đại, phong cách trẻ trung và phù hợp với những gia chủ thích sự yên tĩnh.

Tiểu cảnh thác nước trên gốm

Thay vì thác nước chảy trên tường, trên đá hay kính thì với tiểu cảnh thác nước trên gốm thì nước sẽ chảy từ những chiếc bình, chậu hay lu xếp chồng lên nhau xen kẽ với đá tạo thành từng bậc cao thấp. Thường thì tiểu cảnh thác nước này sẽ kết hợp với hồ nước hoặc hồ cá. Đây là kiểu tiểu cảnh sân vườn hot nhất hiện nay

Tiểu cảnh thác nước phù hợp với phong thủy

Nước là một trong những yếu tố cần thiết, quan trọng với mọi yếu tố sống trên Trái Đất này. Đối với các công trình, một dòng nước luân chuyển sẽ mang lại các luồng sinh khí tốt, hạn chế và xua đổi các tà khí. Sự có mặt và quá trình vận động của những loại cá bơi trong hồ cũng góp phần không nhỏ trong việc cân bằng ngũ hành, chấn hung và giảm đi nhiều rủi ro và áp lực cho gia chủ.

Bằng những kinh nghiệm và bàn tay thiết kế chuyên nghiệp cùng sự cảm nhận nắm bắt những xu hướng mới một cách nhanh nhạy và sáng tạo, những nhà thiết kế trẻ chúng tôi sẵn sàng phục vụ và làm hài lòng tất cả khách hàng của mình.

Xem thêm:

5/5 (2 Reviews)

One Response

  1. Cao Đức says:

    Tiểu cảnh thác nước trên tường đẹp cho sân vườn nhà việt

Post Comment