Blog

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp không chỉ mang lại điểm nhấn mà còn giúp không gian sống thêm phần sống động và thu hút hơn. Đặc biệt là với những ai muốn bổ sung thêm những điểm nhấn xanh cho không gian sống. Nhưng làm thế nào để có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp mắt và ưng ý nhất? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua chia sẻ sau cùng với chúng tôi.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp là gì?

Sân vườn tiểu cảnh là một trong những hình ảnh không còn mấy xa lạ trong không gian sống của các gia đình. Đó chính là một không gian thiên nhiên thu nhỏ. Ở đây, bạn sẽ thấy rất nhiều những yếu tố như đất, nước, cây cỏ, hoa lá,… được hòa chung lại với nhau. Trang trí tiểu cảnh sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp còn được xem là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Chúng vừa cho thấy được con mắt thẩm mỹ của gia chủ, vừa mang đến những không gian gần gũi hơn với thiên nhiên. Có rất nhiều những thiết kế sân vườn tiểu cảnh. Và bạn hoàn toàn có thể phân chia dựa theo không gian bố trí và đặc tính của mỗi tiểu cảnh. Cụ thể như sau:

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-dep-01

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp theo không gian bố trí

Tiểu cảnh gầm cầu thang:

Khu vực bên dưới gần cầu thang chính là một địa điểm lý tưởng để bố trí tiểu cảnh mini. Vì những khu vực này thường thiếu ánh sáng. Vậy nên, bên cạnh việc thiết kế không gian và cây cỏ, nhiều người thường kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng đẹp mắt. Chúng vừa tạo được điểm nhấn thẩm mỹ vừa giúp tăng thêm độ sáng cần thiết cho khu vực này.

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-dep-02

Tiểu cảnh sân vườn:

đây là vị trí lý tưởng nhất để bố trí tiểu cảnh sân vườn đẹp. Không gian bên ngoài vừa thông thoáng, vừa thích hợp để trồng nhiều loại hoa cỏ khác nhau. Chủ nhà có thể sử dụng những ý tưởng độc đáo để tô điểm cho khu vực sân vườn của ngôi nhà. Đồng thời có thể kết hợp với cả những yếu tố nước để tạo thêm điểm nhấn

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-dep-03

Tiểu cảnh ban công:

Những khu vực tòa nhà cao, thiếu không gian sân vườn thì có thể tận dụng ban công. Thông thường, tiểu cảnh ở ban công sẽ tập trung nhiều vào trang trí thảm cỏ và cây cảnh.

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-dep-04

Tiểu cảnh giếng trời:

Khu vực giếng trời chính là một điểm nhấn thiết kế trong nhà. Chúng chính là nơi kết nối không gian trong và ngoài nhà. Vậy nên, chủ nhà thường tận dụng khu vực giếng trời để thiết kế những tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Mang thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà và giúp không khí bên trong trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn.

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-dep-06

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp theo đặc tính

Đặc tính của tiểu cảnh sân vườn ở đây sẽ có hai loại đó chính là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt kết hợp hòn non bộ.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn khô

Những thiết kế tiểu cảnh mini sân vườn giống như những khu rừng thu nhỏ. Ở đây, người ta thường lựa chọn những kết cấu cây xanh, sỏi đá và thậm chí là những thảm cỏ và sàn gỗ để mang đến một thiết kế hoàn hảo nhất. Vì không có yếu tố nước nên những thiết kế tiểu cảnh sân vườn này có thể không quá sinh động. Nhưng chúng cũng sẽ không yêu cầu quá nhiều yếu tố chăm sóc và bảo trì.

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-dep-08

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn ướt

tiểu cảnh sân vườn này sẽ đi kèm với những mẫu hòn non bộ đẹp mắt. Nơi sẽ thích hợp để bố trí cả tháp nước, hồ cá,… Tiếng nước chảy và cá bơi lội tung tăng trong dòng nước sẽ vô cùng sinh động. Bên cạnh đó là không thể thiếu hình ảnh cây xanh. Từ những loại cây sống trong nước đến những loài sống trong đá và đất cát, tất cả đều sẽ được kết hợp một cách rất hài hoà.

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-dep-09

< Xem thêm >

5/5 (1 Review)

Post Comment