Blog

Cách làm đẹp tiểu cảnh sân vườn với đá tự nhiên

Tưởng chừng như cách làm đẹp tiểu cảnh sân vườn với đá tự nhiên sẽ khó có thể thể hiện được những đường nét tinh tế của tiểu cảnh nhưng chỉ cần lưu ý những cách dưới đây, bạn sẽ có thể trang hoàn khu tiểu cảnh bằng đá tự nhiên đẹp mê-li.

Cách làm đẹp tiểu cảnh sân vườn với đá tự nhiên mộc mạc

Những viên đá vô tri sẽ được thổi hồn để mang đến cho khu tiểu cảnh sân vườn nhà bạn vẻ đẹp bất ngờ. Tưởng chừng như đá tự nhiên sẽ khó có thể thể hiện được những đường nét tinh tế của tiểu cảnh nhưng chỉ cần lưu ý những cách dưới đây, bạn sẽ có thể trang hoàn khu tiểu cảnh bằng đá tự nhiên đẹp mê-li.

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien

Thiết kế sân vườn rộng hay những khu tiểu cảnh sân vườn với đá tự nhiên hiện nay không còn xa lạ. Nhiều gia chủ có ý tưởng thiết kế vườn cho không gian sống gần gũi với thiên nhiên hơn nên đã đưa ra những ý tưởng để tạo nên khu tiểu cảnh sân vườn thật đẹp. Có rất nhiều vật liệu để bạn có thể lựa chọn trang trí cho tiểu cảnh sân vườn nhà mình như: Hoa, cỏ, cây cảnh, chậu hoa, gỗ, đất, tượng, nước… và tất nhiên không thể thiếu được những viên đá tự nhiên.

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien-01

Không chỉ sử dụng để lát đường, mặt tiền nhà hay những bậc cầu thang hay ốp tường…, đá còn được dùng để làm đẹp cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh…

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien-03

Hãy tưởng tượng khi bạn muốn có không gian để tinh thần lạc quan thoải mái hơn, hãy dạo bước trên những con đường có các bậc đá, hay ngồi ở những phiến đá có cỏ dại, hoa đẹp xung quanh, ngắm nhìn bờ ao kè đá… chắc chắn mọi buồn phiền sẽ tiêu biến, bạn sẽ có những cảm giác mới lạ tâm hồn thoải mái.

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien-04

Cách trang trí tiểu cảnh sân vườn với đá tự nhiên trong khu tiểu cảnh sân vườn của bạn cũng có thể chỉ là vài ba phiến đá tạo nên không khí trung du kết hợp cùng với ít cỏ cây hoang dại nơi khe đá tạo nên cảm giác hoang dã nhưng lại có gì đó độc đáo lạ mắt, gần gũi hơn với thiên nhiên.

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien-05

Hay bạn cũng có thể dùng đá dẹt xếp thành từng tầng làm thác nước trong vườn tạo nên những thác nước tuyệt đẹp. Nếu muốn có tính thẩm mỹ cao hơn thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các KTS. Đá tạo bậc thành thác nước, một ý tưởng tuyệt vời trong thiết kế sân vườn.

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien-06

Hoặc một cách làm đẹp tiểu cảnh sân vườn với đá tự nhiên đơn giản hơn là bạn có thể thiết kế một bức tường rào đá ong khiến ngôi nhà bạn khác biệt và nổi bật so với những căn hộ xung quanh.

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien-07

Bạn có thể thiết kế một ao nhỏ trong vườn với bờ ao được kè đá rồi bố trí thêm hệ thống máy bơm nước tự động giúp nước ao luôn sạch và đá được xử lý khéo léo để giấu máy bơm bên trong, thêm những chú cá vàng và những cụm hoa súng, sen… nữa thì quá tuyệt phải không nào.

cach-lam-dep-tieu-canh-san-vuon-voi-da-tu-nhien-08

Còn rất nhiều cách nữa để bạn làm đẹp tiểu cảnh sân vườn với đá tự nhiên mà bạn có thể tham khảo thêm. Chỉ cần bạn có ý tưởng, được sự trợ giúp của người có chuyên môn, đủ điều kiện để thực hiện nó thì việc thiết kế, xây dựng và hoàn thiện chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

0/5 (0 Reviews)

Post Comment