Blog

Điểm mặt những lợi ích của vườn thẳng đứng

Điểm mặt những lợi ích của vườn thẳng đứng hiện nay

Có thể nói trong thiết kế sân vườn, kiểu vườn thẳng đứng là ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo. Bạn đã bao giở thắc mắc về lợi ích mà kiểu vườn này mang lại chưa?

Điểm mặt lợi ích của vườn thẳng đứng

Có thể nói trong thiết kế sân vườn, kiểu vườn thẳng đứng là ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo. Bạn đã bao giở thắc mắc về lợi ích mà kiểu vườn này mang lại chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Lọc không khí – bảo vệ sức khỏe và môi trường sống

Điểm mặt những lợi ích của vườn thẳng đứng

Những tán lá của vườn thẳng đứng đã được các nhà khoa học chứng minh rằng chúng có thể nâng cao chất lượng không khí. Như các bạn đã biết người ta thường trồng cây, gây rừng để có thêm nhiều lá phổi cho thế giới. Một vườn toàn cây xanh thẳng đứng sẽ giúp cải thiện được chất lượng không khí trong môi trường sống của bạn. Cơ chế hoạt động của nó như một bộ lọc không khí tự nhiên giúp thanh lọc không khí ô nhiễm hút CO2 giải phóng Oxy.

2. Tạo một bức tranh có tính thẩm mỹ cao

4.jpg

Lựa chọn thiết kế sân vườn thẳng đứng là một trong những cách giúp bạn giảm bớt được chi phí trang trí cho những bức tường trống. Từ những loại cây khác nhau, bạn có thể sáng tạo khung hình thành nhiều khối màu khác nhau…. tạo nên một bức tranh sinh động và hấp dẫn. Đây có lẽ là cách trang trí không gian sống độc đáo mà không phải ai cũng có điều kiện để được trải nghiệm. Vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có sáng tạo nên khu vườn đứng đẹp nên thơ.

3. Tiết kiệm năng lượng và không gian

diem-mat-nhung-loi-ich-cua-vuon-thang-dung

Vườn đứng nhiều cây xanh là một chiếc điều hòa không khí tự nhiên mà bạn tận dụng thay vì điều hòa công nghiệp tốn chi phí. Vườn đứng sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong không khí giữ cho chúng ta cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng. Trong quá trình bốc hơi nước, không khí xung quanh các vườn đứng sẽ được làm lạnh. Vườn đứng ở bên ngoài một tòa nhà vào mùa đông đóng vai trò như vật liệu cách nhiệt giúp giảm nhu cầu sưởi ấm, còn mùa hè nó giúp không khí mát mẻ hơn, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho điều hòa.

2.jpg

4. Không mất công quá nhiều để chăm sóc

Điểm nổi bật của loại vườn thẳng đứng là bạn không mất nhiều công sức để chăm sóc. Vườn đứng được thi công theo hình thức thủy canh nên khi thi công sân vườn hệ thống tưới nước sẽ được lắp đặt sẵn vì vậy bạn khỏi lo về việc chăm nom tưới bón cho vườn.

5. Cải tạo kiến trúc trở nên hoàn thiện hơn

Ngoài những lợi ích của vườn thẳng đứng kể trên thì vườn đứng còn giúp thay đổi kiến trúc của ngôi nhà. Nó sẽ tạo nên một kiến trúc xanh cho công trình của bạn trở lên hoàn hiện hơn vừa giữ được vẻ đẹp của thiết kế lại khơi dậy sức sống xanh cho công trình.

< Xem thêm >

0/5 (0 Reviews)

One Response

  1. những lợi ích của vườn thẳng đứng

Post Comment