Blog

Những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng

Những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng tốt hiện nay

Những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng. Vườn đứng là một trong những ý tưởng đầy sáng tạo để bạn có thể thỏa niềm đam mê làm vườn đặc biệt này chúng tôi có chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng dưới đây.

Chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng

Hiện nay việc thiết kế sân vườn ngày càng được coi trọng nhằm tận dụng tối đa không gian đất, cùng như mang đến môi trường sống xanh sạch đẹp và phục vụ sở thích trồng trọt, tô điểm thêm ngôi nhà của bạn thêm xinh. Vườn đứng là một trong những ý tưởng đầy sáng tạo để bạn có thể thỏa niềm đam mê làm vườn đặc biệt này chúng tôi có chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng dưới đây.

1. Cần đảm bảo nguồn nước cho khu vườn

Những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng

Khi bạn thiết kế sân vườn theo sáng kiến nằm đứng bạn cần phải chú ý đến hệ thống nguồn nước tưới cho vườn. Bởi vì khác với môi trường thiết kế mặt nằm ngang, sân vườn đứng khó cung cấp nước hơn rất nhiều. Nếu như không có thời gian để tưới cho vườn đứng hàng ngày, bạn nên thiết kế hệ thống tưới tự động, tưới nước đều đặn cho khu vườn đứng để cây phát triển tốt nhất.

2. Đảm báo ánh sáng cho khu vườn

Ánh sáng đảm bảo sẽ giúp sân vườn nhà bạn luôn xanh tươi vì cây được quang hợp tốt. Vườn đứng, vườn treo cũng giống như loại hình vườn trên mặt đất khác, nó cũng rất cần lượng ánh sáng để giúp cây quang hợp. Vì vậy khi thiết kế sân vườn đứng bạn không nên che chắn hướng lấy sáng chiều vào khu vườn đồng thời lựa chọn địa điểm làm sân vườn thuận ánh sáng nhất.

nhung-kinh-nghiem-cham-soc-vuon-dung

3. Cần đảm báo chất dinh dưỡng cho khu vườn

Ngoài nước và ánh sáng thì trong quá trình chăm sóc vườn đứng bạn cũng không được quên chất dinh dưỡng cho khu vườn. Đây là yếu tố cần và đủ để cây cối trong khu vườn có thể phát triển tươi tốt. Bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên cho khu vườn của mình theo định kỳ 1 lần/tháng với định mức khoảng 120ml/m2 vườn. Bạn nên chú ý lựa chọn loại chất dinh dưỡng dành cho vườn đứng, vườn treo thì mới đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng của cây.

4. Kiểm tra và chăm sóc định kỳ cho khu vườn

3u_5RPcPAiHqe0Q6w7MJpUjqp_Ek89DpHMyO1X-4

Không phải tự nhiên mà bạn có được khu vườn đứng đẹp có tính thẩm mỹ. Cây cối cũng cần cắt tỉa, chăm sóc và uốn nắn định kỳ ít nhất 1 lần/ tháng bao gồm các công việc sau:

– Kiểm tra hệ thống tưới tự động kết hợp với việc làm sạch bể chứa. Cần thông tắc hệ thống tưới khi phát hiện nó không tưới đều, thay nước và làm sạch bể chứa.

– Cắt tỉa và thay cây trên vườn theo định ký: Khi cây trên vườn phát triển tốt quá hay xuất hiện những lá vàng, già cỗi thì bạn cũng cần cắt tỉa hoặc thay thế cây mới. Nếu như bạn đã quen với công việc làm vườn thì có thể thực hiện nhưng không quen tay thì nên gọi thợ chăm sóc sân vườn chuyên nghiệp vì công việc này đòi hỏi kỹ thuật và có tính thẩm mỹ.

< Xem thêm >

5/5 (1 Review)

One Response

  1. Những kinh nghiệm chăm sóc vườn đứng

Post Comment