Blog

Thiết kế hòn non bộ theo phong thủy nhà

Từ xa xưa đến nay hòn non bộ luôn là thú chơi cao nhã, với thiết kế hòn non bộ theo phong thủy nhà đẹp đậm tính nghệ thuật, từ những phiến đá vô tri vô giác, chúng được đục đẽo, uốn nắn tạo nên các nhọn núi đá sừng sững hay các cây hoa cỏ được tạo dáng trồng hợp lý như thổi hồn thơ mộng cho các phiến đá, dòng sông. Hòn non bộ như một quang cảnh thiên nhiên thu nhỏ.
Quan trọng là trong phong thủy hòn non bộ sở hữu một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, hòn non bộ trong phong thủy với những hình dáng tinh tế, hợp lý sẽ đem đến vận khí may mắn cho ngôi nhà, mang lại tài lộc cho mỗi thành viên

quy-trinh-lam-hon-non-bo-dep

Ý nghĩa thiết kế hòn non bộ theo phong thủy nhà đẹp

Hòn non bộ còn được gọi là giả sơn là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi, sông nước được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Theo phong thủy, hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp cho những thiết kế biệt thự mà còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp những trường khí hung hiểm. Vì vậy, để hòn non bộ phát huy được hiệu quả của mình, chúng ta cần quan tâm đặc biệt tới vị trí thiết kế hòn non bộ theo phong thủy nhà đẹp.
Hòn non bộ hay còn được gọi là yếu tố tạo nên cảnh quan đặc sắc cho các thiết kế nhà đẹp.Đặc biệt, hòn non bộ có ảnh hưởng lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Vị trị đặt hòn non bộ có tác động không nhỏ tới việc sản sinh luồng vượng khí cho ngôi nhà. Chính bởi thế mà trước khi quyết định thiết kế và xây dựng một hòn non bộ, chúng ta còn cần chú ý tới vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

thiet-ke-hon-non-bo-theo-phong-thuy-nha-dep

Không nói đến yếu tố phong thủy mà chỉ nói đến yếu tố thẩm mỹ mà nó mang lại cũng khiến ngôi nhà trở nên khác biệt rồi. Hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh được tổng hợp đầy đủ các yếu tố thiên như núi đá, cây cảnh, thác nước,… Nếu một góc sân hay một góc nhà được bố trí hòn non bộ thì sẽ làm cho không khí xung quanh bớt nóng bức và ngột ngạt hơn, khiến không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên.
Chỉ bấy nhiêu điều ấy thôi đã có thể làm cho đời sống tinh thần của người chơi non bộ trở nên thanh thản hơn. Nhất là khi áp lực cuộc sống, áp lực công việc ngày càng nhiều như thời buổi hiện nay. Vì thế việc xác định hướng đặt hòn non bộ rất quan trọng trong việc tạo ra được cảnh quan đẹp mắt cũng như phù hợp với phong thủy, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

Cách bố trí thiết kế hòn non bộ theo phong thủy nhà đẹp

Hòn non bộ được bố trí trong sân vườn phải chú ý về các hướng và cung, mạng của chủ nhà. Để vừa hợp với phong thủy mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy xác định hướng đặt hòn non bộ như thế nào? Có phải đặt hòn non bộ theo hướng nào cũng tốt và mang lại nhiều lợi ích cho chủ nhà không? Cùng xem ý nghĩa của từng hướng khi đặt hòn non bộ dưới đây nhé.
Xác định hướng đặt hòn non bộ không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao, điều này còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Theo quan điểm của phong thủy việc lựa chọn sai hướng cho gia chủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự nghiệp công danh. Hòn non bộ sinh thủy vì thế được đặt ở trước nhà để đưa sinh khí vào trong ngôi nhà.

thiet-ke-hon-non-bo-theo-phong-thuy-nha-dep1

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy tốt cho gia chủ.

Hướng Tây: Nếu hòn non bộ được đặt theo hướng này là cát lành. Nhớ trồng thêm nhiều loại cây và hoa thì phong thủy của ngôi nhà sẽ được tốt hơn.
Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc nếu đặt hòn non bộ được gọi là đại cát. Tuy nhiên nếu để hòn non bộ phát huy hết khả năng của nó thì không gian này cần phải trồng thêm nhiều loại cây cối.
Hướng Tây Nam: Đây cũng là hướng xấu, bất lợi, không phù hợp với việc thiết kế hòn non bộ.
Hướng Bắc: Hướng này cũng khá phù hợp để đặt hòn non bộ. Tuy nhiên ở hướng này không nên trồng quá nhiều cây cối lên hòn non bộ sẽ làm cản trở tầm nhìn của người xem.
Hướng Đông Bắc: Nếu xây hòn non bộ ở hướng này thì gia chủ nên làm cao một chút. Hướng Đông Bắc mang ý nghĩa ổn định về tài sản cũng như tăng thêm sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình.
Hướng Nam: Đây là hướng không phù hợp để đặt hòn non bộ vì đặt hướng này sẽ không thể phát huy được tài trí và năng lực cho gia chủ.

Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy nhà đẹp

Với những ngôi nhà nhỏ nhưng có sân trước rộng thì vị trí đặt hòn non bộ thích hợp nhất đó là trước nhà. Tuy nhiên nên đặt hòn non bộ vừa và nhỏ ở phía trước cửa nhà. Những ngôi nhà lớn thì gia chủ có thể chọn đặt hòn non bộ ở phía sau.
Đối với những ngôi nhà lớn, gia chủ có thể chọn hòn non bộ lớn đặt ở phía sau nhà tạo thành một thế nhà vững chắc, sau lưng tựa núi. Theo phong thủy, thế nhà này giúp gia chủ ổn định, luôn được quý nhân phù trợ. Vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy này được gọi là thế vững thêm huyền vũ.
Tuy nhiên nếu nhà bạn có nhiều tầng thì không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Hòn non bộ được coi là núi, để núi ở tầng trên cùng thì các tầng dưới sẽ xem như âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Hơn thế, đặt hòn non bộ trên cao sẽ giống như bị chèn ép, tiền tài, năng lực và mọi thứ trong gia đình không thể phát triển được.
thiet-ke-hon-non-bo-theo-phong-thuy-nha-dep2

tiểu cảnh non bộ mỹ thuật sân vườn

Trên đây là một số gợi ý về không gian để bạn có thể tham khảo, kiểu dáng hòn non bộ trong phong thủy thật hợp lý, nâng cao vận khí cho ngôi nhà, mang lại may mắn tài lộc. mọi thành viên trong gia đình thân thiện với khi không hơn

Bằng những kinh nghiệm và bàn tay thiết kế chuyên nghiệp cùng sự cảm nhận nắm bắt những xu hướng mới một cách nhanh nhạy và sáng tạo, những nhà thiết kế trẻ chúng tôi sẵn sàng phục vụ và làm hài lòng tất cả khách hàng của mình.

Xem thêm:
5/5 (1 Review)

Post Comment