Blog

Đá Cây Bazan Nguyên Khối

Trước đây, Đá Cây Bazan Nguyên Khối thường có mặt rất nhiều ở các vùng núi Tây Nguyên như Gia Lai, Đak Lak, Đak Nông. Tuy nhiên, do nhu cầu khai thác ngày càng nhiều nên nguồn đá tự nhiên này đang dần cạn kiệt và khan hiếm hơn. Do nằm trong danh sách nguồn tài nguyên khoáng sản nên loại đá này đã bị ngừng sản xuất ở một số mỏ đá. Vì thế, tình trạng thiếu cung dẫn đến giá của loại đá đen bazan này trở nên khá đắt đỏ.

Đá Cây Bazan Nguyên Khối

Tính năng nổi bật Đá Cây Bazan Nguyên Khối

Đá cây bazan là loại đá tự nhiên nguyên khối, chưa trải qua bất kỳ quy trình xử lý nào. Vì thế, chúng sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, thường được dùng nhiều để làm tiểu cảnh trang trí, sân vườn hay điêu khắc tạc tượng.

Sau khi khai thác từ mỏ, đá đen bazan được tập kết ở bãi rồi tiến hành chẻ hoàn toàn bằng tay theo nhiều kích thước. Cũng bởi vậy mà đá được lát theo nhiều kiểu khác nhau. Chẳng hạn như lát chỉ công, hình tròn, dạng vảy cá hay trống đồng. Từ đó, mang đến sự độc lạ cho khuôn viên được lát trang trí.

Không chỉ vậy, do được hình thành từ quá trình kiến tạo địa chất hàng triệu năm nên đá Slate bazan hay đá cây đều có đặc điểm rất cứng và chắc. Đá có khả năng chịu lực, chịu nhiệt vượt trội, không chịu ảnh hưởng từ tác động môi trường.

Bên cạnh đó, đá cây bazan có màu đen tự nhiên. Cho nên, đá không chỉ toát lên vẻ sang trọng, nổi bật mà còn bền màu theo thời gian.

Thông số kỹ thuật Đá Cây Bazan Nguyên KhốiĐá Cây Bazan Nguyên Khối

  • Tên sản phẩm: Đá cây bazan
  • Chất liệu: đá bazan, đá tự nhiên
  • Nguồn gốc: Gia Lai, Quảng Ngãi
  • Bề mặt: chẻ tự nhiên 6 mặt
  • Màu sắc: đen, xám đen
  • Kích thước: Đa dạng tùy theo nhu cầu khách hàng
  • Ứng dụng: Lát sân vườn, lối đi lại, làm bó vỉa hoặc trang trí tiểu cảnh

Sử dụng đá bazan ốp tường, lát sân vườn từ lâu đã trở thành xu hướng quen thuộc trong thiết kế xây dựng. Mẫu đá này sẽ hiện thực hóa giấc mơ biến khu sân vườn nhà mình trở nên gần gũi, đẹp hiền hòa với thiên nhiên. Đồng thời, thỏa mãn nhu cầu về độ bền cũng như tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Đá bazan là dòng đá tự nhiên được các chuyên gia đánh giá cao về độ cứng cao, khả năng chịu lực vượt trội. Có thể nói, đây chính là ưu thế nổi bật nhất khiến cho tuổi thọ đá thách thức với thời gian. Với đặc tính cách nhiệt, không thấm nước, loại đá mắc ma này hoàn toàn “miễn nhiễm” với bất kỳ yếu tố thời tiết nào.

Đá bazan thường được gia công bề mặt khò nhám hoặc băm mặt nên tăng độ ma sát, hạn chế tối đa tình trạng trơn trượt. Ngoài ra, vẻ đẹp giản dị, chan hòa với thiên nhiên cũng mang đến cho công trình nhà ở của bạn mang nét rất riêng biệt. Điều này khó có thể tìm thấy ở loại đá nào khác.

< Xem thêm >

5/5 (1 Review)

Post Comment