Blog

Lưu ý khi thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp

Lưu ý khi thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp cho ngôi nhà thêm hiện đại, thích hợp với giếng trời nhà ống, giếng trời nhà cấp 4, giếng trời trong nhà ống, giếng trời cho nhà mái tôn, giếng trời nhà 1 tầng, 2 tầng và cho nhà 3 tầng,…
Đặc biệt giếng trời đẹp phù hợp nhất cho những căn nhà có diện tích chật hẹp, giúp không gian thêm rộng rãi, thoáng mát, thoải mái và tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.
thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời

Thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp là gì?

Giếng trời chính là một khoảng không thông theo phương đứng từ tầng trệt tới mái có thể có hoặc có thể không. Với công năng giúp lấy gió, ánh sáng, lưu thông khi khí trong không gian nhà ở và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Giếng trời là một bộ phận của ngôi nhà thêm hiện đại, thích hợp với giếng trời nhà ống, giếng trời nhà cấp 4, giếng trời trong nhà ống, giếng trời cho nhà mái tôn, giếng trời nhà 1 tầng, 2 tầng và cho nhà 3 tầng,…đặc biệt giếng trời đẹp phù hợp nhất cho những căn nhà có diện tích chật hẹp, giúp không gian thêm rộng rãi, thoáng mát, thoải mái và tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Vị trí thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp trong nhà

Có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau như giếng trời cuối nhà, thiết kế giếng trời trong nhà, giếng trời giữa nhà, phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, giếng trời giữa cầu thang hay thậm chí thiết kế giếng trời sau nhà,….
Phổ biến nhất khi thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp trên cầu thang, đây được coi là khu vực thích hợp nhất bởi vì cầu thang thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp, nếu thiết kế giếng trời cầu thang sẽ bổ sung ánh sáng đều cho toàn bộ không gian nhà ở, đồng thời giúp cho khu vực cầu thang bớt tăm tối.
Hoặc có thể thiết kế giếng trời phía sau nhà đẹp lại không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà, không phá vỡ đi cấu trúc của ngôi nhà (phải đảm bảo yếu tố phong thủy).
Dù cho bố trí giếng trời ở đâu thì vẫn phải đảm bảo quá trình lưu thông khí thuận tiện. Tùy theo kích thước của ngôi nhà mà lựa chọn vị trí thích hợp nhất. Chú ý không đặt giếng trời ở vị trước nhà.

Cấu tạo và kích thước thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời hợp lý

Giếng trời có mục đích ánh sáng tự nhiên nhất, tạo ra sự thông thoáng cho không gian nhà của mình. Nhưng với việc thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp, cách làm giếng trời phải tuân thủ theo đúng kích thước về diện tích tối thiểu và tối đa để tạo ra không gian thông thoáng nhất, phát huy được đúng mục đích sử dụng của giếng trời.
Theo các chuyên gia kiến trúc ngoại thất đẹp, kích thước giếng trời hợp lý không được quá lớn chỉ khoảng từ 4 – 6m2, tránh gây ảnh hưởng đến diện tích toàn diện của ngôi nhà.
Thường thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp kích thước giếng trời hợp lý so với không gian diện tích của ngôi nhà là khi nhỏ hơn 5% diện tích của sàn nhà với phòng có nhiều cửa sổ và nhỏ hơn 15% diện tích của sàn nhà với không gian ít cửa sổ để tăng cường được nhiều ánh sáng tự nhiên.
Khi thiết kế nhà ống có giếng trời, nhà cấp 4 có giếng trời ở quê thì cần phải tuân thủ các quy định diện tích tối thiểu khoảng 450×450 đủ để một cơ thể người lên xuống được.
Đối với cấu tạo của giếng trời cũng là một trong những yếu tố cần phải quan tâm, giúp hoàn thiện không gian giếng trời trong ngôi nhà một cách chuẩn nhất.

Cấu tạo thi công tiểu cảnh giếng trời gồm đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng.

Trong đó:
    – Đáy giếng ở tầng dưới dùng để trang trí tiểu cảnh và bố trí cây hoa, hòn non bộ để làm đẹp thêm cho không gian của mình.
    – Thân giếng dùng để chiếu sáng lên các tầng trên.
    – Đỉnh giếng có hệ khung của mái và mái kính, có thể trang trí hệ khung mái, hoa sắt giúp giếng trời thêm đẹp.

Những vị trí nên thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp cho nhà ống

Giếng trời có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau khi thiết kế giếng trời nhà ống, thường giếng trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy vì vậy gia chủ cần chú ý đến vị trí sao cho chuẩn nhất vừa đảm bảo tính phong thủy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.
Cách thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp thông minh cho nhà ống có thể đặt giếng trời ở cầu thang, giếng trời phòng khách, giếng trời trong nhà vệ sinh,….tùy theo kiến trúc của ngôi nhà.
Thiết kế nhà ống có giếng trời, vị trí thích hợp nhất để đặt đó là cung tài lộc, cung thiên mạng. Chú ý kiêng đặt giếng trời ở hướng Bắc ngôi nhà.
Cách làm giếng trời trong nhà phổ biến nhất đó là khu vực cầu thang, đây là vị trí thích hợp nhất bởi vì cầu thang thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp, nếu thiết kế giếng trời cầu thang sẽ bổ sung ánh sáng đều cho toàn bộ không gian nhà ở, đồng thời giúp cho khu vực cầu thang bớt tăm tối.
Trong trường hợp nhà có cầu thang đi một bên, dạng lệch tầng và đổi tầng thì sẽ tạo dạng giếng trời xiên để thuận tiện cho tầm nhìn giúp cầu thang luôn thông thoáng, tạo được độ sâu cho ngôi nhà.
tieu-canh-gieng-troi-trong-nha-17

Kinh nghiệm thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời tang trí đẹp

Hiện nay, có rất nhiều cách để trang trang trí thiết kế giếng trời đẹp vừa giúp tăng thêm diện tích sinh hoạt vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Khi thiết kế thi công tiểu cảnh giếng trời đẹp, cần quan tâm đến vật liệu làm giếng trời nên được sử dụng kích cường lực để tăng thêm ánh sáng tự nhiên vào nhà.
Bên cạnh đó, vật liệu ốp lát xung quanh giếng trời cũng vô cùng quan trọng, không nên sử dụng gạch bóng kiếng cho không gian này bởi có thể phản chiếu ánh sáng sẽ gây mất thẩm mỹ.
Việc trang trí nhà có giếng trời đẹp cần quan tâm đến 3 khu vực đó là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng như sau:
+ Đỉnh giếng có thể sử dụng hệ hoa sắt, khung mái kết cấu thép khi ánh nắng chiếu xuống đổ bóng lên tường sẽ trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Hoặc sử dụng mái che bằng kính cường lực, nhựa trong để hấp thụ trao đổi ánh sáng tốt hơn, tăng thêm công năng.
+ Thân giếng chính là diện tường có thể trang trí, treo cây xanh kết hợp với hệ thống chiếu sáng. Trên mảng tường có thể ốp gạch đá tạo điểm nhấn hoặc sử dụng những hình vẽ hoa văn trang trí sinh đẹp cho bức vách, một vài cây cảnh và vật trang trí cũng giúp không gian sống thêm ấn tượng và độc đáo.
+ Đáy giếng tiểu cảnh giếng trời trong nhà có thể thiết kế vườn khô, cây tiểu cảnh, bể cá, hòn non bộ,…chắc chắn sẽ mang đến một không gian yên bình, thư giãn tốt nhất cho gia chủ. Nếu giếng trời không có mái che thì đáy giếng cần phải bố trí thoát nước thật tốt và đáy giếng phải đủ rộng cùng hệ thống che chắn để nước không rớt xuống sàn nhà.
Sân vườn nhà việt. Với nhiều năm trong nghề cùng và đội ngũ thiết kế sáng tạo, luôn đảm bảo mang lại cho bạn thiết kế sân vườn biệt thự đẹp nhất hiện nay. Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những lời khuyên hữu ích nếu bạn đang dự định thiết kế cho gia đình mình một sân vườn đẹp ấn tượng.
< Bài viết liên quan >
0/5 (0 Reviews)

Post Comment