Blog

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy

Những lưu ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy cơ bản cần tuân theo khi thiết kế sân vườn tiểu cảnh để có thể mang lại năng lượng riêng, thêm hoàn hảo và đúng phong thủy cho không gian sân vườn đẹp của gia đình bạn. Chính vì lẽ đó mà đã có rất nhiều người ưu ái sử thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy vào không gian sống. Chúng không dùng lại ở vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn là thêm tính năng cho khoảng sân vườn xinh đẹp.

luu-y-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-phong-thuy

Lưu ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy cần biết

1. Cổng nhà trong tiểu cảnh sân vườn.

Thiết kế cổng nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở cửa hướng vào bên trong, cân đối để tạo sự hiếu khách của chủ nhà. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Luôn giữ cho cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ. Nên xây cột đá hai bên cổng vào.

  • Cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen.
  • Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ.
  • Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

2. Hàng rào trong tiểu cảnh sân vườn.

Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình chúng ta.

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài ngôi nhà. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của gia đình bạn.

3. Lối đi  trong tiểu cảnh sân vườn.

Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại, nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn, mềm dẻo tạo cảm giác khu vườn rộng ra,có chiều sâu mang lại sự thư thái, dễ chịu cho gia đình cũng như khách vào nhà. Chúng ta không nên đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Nên trồng hoa hai lối đi vì chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho gia đình bạn.

Chọn vật liệu, kiểu dáng: Tránh những vật có bề mặt gồ ghề không bằng phẳng. Chọn chất liệu vững chắc và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng.

4. Vật trang trí trong tiểu cảnh sân vườn. 

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may cho gia đình bạn.

Nếu trong không gian sống của bạn có những hành lang lộ thiên và sân thượng: Bạn nên trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Bạn hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

luu-y-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-phong-thuy3

Trên đây là những lưu ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy cơ bản cần tuân theo để mang lại cho bạn và gia đình một không gian sống hoàn hảo, cân đối và hài hòa về phong thủy.

Nếu bạn tìm kiếm sự mới mẻ cũng như thay đổi phong thủy để mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Hãy làm mới ngôi nhà của bạn bằng những thiết kế tiểu cảnh nước sân vườn. Với hơn năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan. Sân vườn nhà việt sẽ mang đến những lưu ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy phù hợp, sáng tạo và độc nhất cho khách hàng.

Sân vườn nhà việt. Với nhiều năm trong nghề cùng và đội ngũ thiết kế sáng tạo, luôn đảm bảo mang lại cho bạn thiết kế tiểu cảnh nước sân vườn đẹp nhất hiện nay. Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những lời khuyên lưu ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy nếu bạn đang dự định thiết kế cho gia đình mình một sân vườn đẹp ấn tượng.

< Bài viết liên quan >

0/5 (0 Reviews)

Post Comment