Blog

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy rất đa dạng và phức tạp. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và có kiến thức sâu rộng về cảnh quan, phong thủy, kiến trúc và cả mỹ thuật. Phong cách, sự hài hòa, tính thẩm mỹ là các yếu tố quan trọng trong thiết kế cảnh quan nói chung và tiểu cảnh nước nói riêng.

 

Thiết kế tiểu cảnh thác nước là gì? Thiết kế tiểu cảnh nước có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Các thiết kế tiểu cảnh thác nước: Thác nước, Tường nước, Hồ cảnh quan, Hồ cá, Hồ bơi, Đài phun nước…

Nước là yếu tố có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến chúng ta. Chúng ta có phản xạ và bản năng bị thu hút bởi nước. Chuyển động và âm thanh của nước làm dịu các dây thần kinh và làm thoải mải tinh thần. Và khi các tính năng nước được tích hợp vào toàn bộ thiết kế cảnh quan, những điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Một khoảng sân bị lãng quên trong ngôi nhà của bạn có thể trở thành ốc đảo khi mang những tiểu cảnh nước vào thiết kế cảnh quan sân vườn.

tieu-canh-san-vuon-dep-7

Nếu bạn đã từng quan sát niềm vui của trẻ em khi chúng chơi đùa bên đài phun nước. Hoặc trải nghiệm âm thanh thư giãn của các thác nước, tường nước khi nó làm mát sân vườn của bạn. Hay khi vui vẻ ngắm nhìn đàn cá đầy màu sắc của mình bơi lội trong hồ. Thì bạn đã cảm nhận được lợi ích tuyệt vời của các tính năng nước trong vườn.

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy là gì?

Tiểu cảnh nước là những không gian chứa yếu tố nước. Nước là yếu tố chủ đạo trong thiết kế tiểu cảnh. Các vật liệu thường được sử dụng là nước, đá, cây xanh, hòn non bộ,… Tiểu cảnh nước bao gồm dạng động và tĩnh. Đối với tiểu cảnh nước dạng tĩnh, đó sẽ là hồ có mặt nước bình lặng (có thể nuôi trồng thêm thủy sinh). Còn tiểu cảnh nước dạng động, chúng là các vòi nước, thác nước không ngừng chảy. Một số tiểu cảnh nước thường xuất hiện trong các tiểu cảnh sân vườn như tiểu cảnh thác nước nhỏ, tường nước, hồ đài phun,…

thiet-ke-tieu-canh-thac-nuoc

Các thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy

Tiểu cảnh nước rất đa dạng chúng thường được phối hợp với nhau hoặc với các tiểu cảnh khô. Nhằm tạo nên những sân vườn đẹp, hài hòa và phát huy một cách tốt nhất các tính năng của các tiểu cảnh.

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy hồ cảnh quan

Hồ cảnh quan là một một loại tiểu cảnh nước với quy mô lớn. Hồ cảnh quan thường xuất hiện ở các cảnh quan công cộng, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng và cả những biệt thự có diện tích lớn. Các hồ cảnh quan thường được bố trí cây xanh, trồng cỏ, trang trí đá, hòn non bộ hoặc kế hợp với các đài phun nước. Diện tích của các hồ cảnh ở các khu vực công cộng, khu dân cư có thể lên đến hàng ngàn mét vuông. Hồ cảnh quan có giúp điều hòa không khí và lượng nước mưa ở các khu vực đô thị.

thiet-ke-tieu-canh-thac-nuoc2

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy hồ cá

Hồ cá là một dạng thiết kế tiểu cảnh nước phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Hồ cá không chỉ phù hợp cho những ngôi nhà có thú vui nuôi cá cảnh. Mà nó còn có tác dụng trang trí, làm đẹp và làm tăng giá trị ngôi nhà. Hồ cá cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy gia đình.

thiet-ke-tieu-canh-thac-nuoc4

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy hồ bơi

Hồ bơi thường xuất hiện chủ yếu ở những biệt thự, villa, khu nghĩ dưỡng, khách sạn và những căn hộ cao cấp. Sở hữu một hồ bơi có hình dáng đẹp, hiện đại giúp tăng giá trị và thể hiện sự đẳng cấp của một ngôi nhà.

thiet-ke-tieu-canh-thac-nuoc3

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy

Không nghi ngờ gì nữa, thác nước là tiểu cảnh nước đẹp và được tìm kiếm nhiều nhất. Bên cảnh vẻ đẹp tự nhiên thác nước giúp bạn tận hưởng những âm thanh êm dịu của nước chảy. Một thác nước có thể mềm mại và uyển chuyển dưới dạng một dòng suối. Hoặc nó có thể ấn tượng hơn với ngọn thác cao và mạnh mẽ. Thác nước có nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu của sân vườn bạn.

thiet-ke-tieu-canh-thac-nuoc

Thiết kế tiểu cảnh thác nước tường nước

Tường nước giúp biến những bức tường thô kệch, kém sức sống trong ngôi nhà trở nên sinh động và còn mang ý giúp mang lại tài lộc cho gia đình. Dòng nước từ trên cao đổ xuống tạo thành một sự chuyển động liên hồi mang ý nghĩa hồi sinh. Trở thành điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà hoặc khu vườn.

tieu-canh-san-vuon-nha-pho-5

Thiết kế tiểu cảnh thác nước phong thủy đài phun

Đài phun nước là một dạng công trình kiến trúc cảnh quan. Đài phun nước giúp làm đẹp và làm dịu mát không khí. Hiện nay các đài phun nước không chỉ xuất hiện ở cảnh quan công cộng. Nó còn xuất hiện ở các khách sạn, nhà hàng, resort và các ngôi biệt thự cao cấp. Đài phun nước nghệ thuật còn được thiết kế một cách sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao. Giúp sân vườn trở nên sang trọng và mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Nếu bạn tìm kiếm sự mới mẻ cũng như thay đổi phong thủy để mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Hãy làm mới ngôi nhà của bạn bằng những tiểu cảnh sân vườn. Với hơn năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan. Sân vườn nhà việt sẽ mang đến những thiết kế đẹp, sáng tạo và độc nhất cho khách hàng.

Sân vườn nhà việt. Với nhiều năm trong nghề cùng và đội ngũ thiết kế sáng tạo, luôn đảm bảo mang lại cho bạn thiết kế sân vườn biệt thự đẹp nhất hiện nay. Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những lời khuyên hữu ích nếu bạn đang dự định thiết kế cho gia đình mình một sân vườn đẹp ấn tượng.

< Bài viết liên quan >

0/5 (0 Reviews)

Post Comment