Blog

4 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Hiển nhiên khi bước qua cánh cổng, người ta sẽ bước chân trên lối đi để vào nhà. Ngày nay để tạo cảm giác dân dã, gần gũi mà vẫn đẹp, các gia chủ thường thiết kế sân vườn với lối đi bằng sỏi, đá hoặc đá lát đường cỡ lớn.

4 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Không gian sống không chỉ thông qua nội thất bên trong mỗi ngôi nhà mà còn được thể hiện từ chính sân vườn bên ngoài. Việc thiết kế sân vườn sao cho hợp phong thủy luôn được coi là vấn đề tâm linh hàng đầu trong suy nghĩ của người phương Đông. Trong đó có thể kể đến 4 nguyên tắc quan trọng.

4 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN HỢP PHONG THỦY

1, Cổng nhà

Cổng nhà được coi là cánh cửa ngăn cách cuộc sống riêng tư bên trong với mọi điều từ thế giới bên ngoài. Một chiếc cổng đẹp, kích thước cân xứng với căn nhà và mở hướng vào bên trong sẽ thể hiện sự hiếu khách,

Khi thiết kế sân vườn gia chủ nên xây cột đá hai bên để tạo tự bền vững. Trong khi đó nếu muốn trồng các loại cây dây leo để tô điểm thì cũng chỉ nên ở mức vừa phải tránh che khuất cổng nhà khiến những điềm lành khó đến cửa.

4 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN HỢP PHONG THỦY

2, Lối đi

Hiển nhiên khi bước qua cánh cổng, người ta sẽ bước chân trên lối đi để vào nhà. Ngày nay để tạo cảm giác dân dã, gần gũi mà vẫn đẹp, các gia chủ thường thiết kế sân vườn với lối đi bằng sỏi, đá hoặc đá lát đường cỡ lớn.

Gia chủ nên thiết kế lối đi theo dạng uốn lượn để tạo cảm giác mềm mại về chiếu sâu cũng như giúp không gian vườn mở rộng thêm ra. Mặt khác không nên đặt đá lát đường đến thẳng cổng chính sẽ khiến con đường trở nên góc cạnh, xấu xí.

4 NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN HỢP PHONG THỦY

3, Hàng rào

Bao xung quanh nhà và tiếp nối của cửa cổng chính là hàng rào. Hàng rào cũng như cửa cổng có tác dụng ngăn chặn những điều xấu từ bên ngoài tác động đến ngôi nhà. Gia chủ nên thiết kế hàng rào cách xa nhà một chút, thấp hơn nàh để tạo sự cân đối về mặt năng lượng.

4, Đồ trang trí

Khi thiết kế sân vườn người ta thường sẽ sử dụng tiểu cảnh, đồ trang trí hoặc đơn giản là cây cỏ để tăng tính thẩm mỹ. Gia chủ nên sử dụng các loại có ý nghĩa may mắn như hình rùa tượng trưng cho sức khỏe, sếu tượng trưng cho sự trường thọ…

Bên trên là những nguyên tắc phong thủy cơ bản cần biết khi thiết kế sân vườn. Hy vọng thông tin trên có ích với quý vị.

0/5 (0 Reviews)

Post Comment