Blog

Hòn non bộ tam sơn đẹp ngoài trời

Hòn non bộ tam sơn đẹp ngoài trời là thú chơi tao nhã của người Việt ta từ xưa. Cho đến nay, thú chơi ấy vẫn được nhiều người yêu thích và ngày càng phát triển đến nhiều đối tượng người chơi. Hơn nữa, về mẫu mã, hình dáng hòn non bộ ngày nay cũng rất đa dạng và độc đáo. Có thể kể đến một số thế núi như thế núi ngọn độc phong, thế núi ngọn song phong, thế núi ngọn đa phong, thế núi ngọn kỳ phong, thế núi ngọn cương lĩnh. thế núi ngọn long thăng…

Mỗi thế núi đều mang những vẻ đẹp và phong cách riêng nhưng nhìn chung, hòn non bộ đều mang ý nghĩa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, cân bằng âm dương, tạo vượng khí. Hơn nữa, đặt hòn non bộ trong khuôn viên gia đình sẽ tạo không gian cho mọi người ngắm nhìn cảnh quan, là nơi thư giãn, vui chơi của tất cả thành viên trong gia đình.

Hòn non bộ tam sơn là gì?

Hòn non bộ tam sơn là hình ảnh thu nhỏ của đất trời, cô đọng trong núi sông, cây cỏ, hoa lá, chùa chiền,… để làm phong cảnh thêm sinh động hơn. Loại kiến trúc cảnh quan này nhằm tạo phong cảnh sơn thủy hữu tình và có ý nghĩa về mặt phong thủy, thẩm mỹ.

Với hòn non bộ tam sơn, số lượng núi đúng như tên gọi của nó là 3 ngọn núi. Theo đó, cần sắp xếp cao thấp khác nhau theo “thiên – địa – nhân” hoặc “thượng – trung – hạ” để người thưởng ngoạn có thể cảm nhận được sự liên kết và cái hồn giữa ba ngọn núi này.

Mặc dù là ba ngọn núi nhưng khi thi công đòi hỏi nghệ nhân cần có mắt thẩm mỹ cũng như có thể nhìn ra được hồn của từng khối đá để tạo nên tiểu cảnh tam sơn độc đáo. Cùng với đó, họ phải cảm nhận được sự liên kết chặt chẽ giữa núi – nước, nước – nước.

Cho nên, mặc dù tổng thể có vẻ rời rạc nhau nhưng chúng vẫn liên kết với nhau theo một cách riêng. Đó là tam sơn – ngũ nhạc “vạn sự thành” với nghĩa ba núi lớn ở trước, năm núi nhỏ ở sau thì mọi việc đều thành công.

Một hòn non bộ tam sơn đẹp không cần quá cầu kỳ hay rườm rà, cũng không cần nhiều cây cối, chim muông hay những vật trang trí khác. Điều quan trọng là nó toát lên sự tinh tế và nét thẩm mỹ cao vì nghệ nhân chế tác đã đặt hết tâm huyết của mình vào tác phẩm.

hon-non-bo-tam-son-dep-ngoai-troi

Ý nghĩa hòn non bộ tam sơn phong thủy

Theo phong thủy, núi là tinh anh của đất trời, nước là hội tụ của tiền tài và công danh. Tuy nhiên, nước dễ bốc hơi nên dễ mang tài lộc theo dòng chảy nên cần có núi để giữ lại tài lộc trong nhà. Cho nên, non nước đi với nhau thì mới tạo được hưng thịnh. Có núi thì phải có sông chứ không thể để núi cô độc hay sông nước không kề cạnh núi.

Ai cũng biết hòn non bộ mang đến may mắn, tài lộc và thu hút vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa ẩn sau ba ngọn núi này.

Theo đó, hòn non bộ tam sơn được ví như Tam Đa “Phúc – Lộc – Thọ” gắn với biểu tượng tốt đẹp mà con người mong muốn như may mắn, sức khỏe, tài lộc.

  • Ông Phúc: Mang đến may mắn, tốt lành.
  • Ông Lộc (hay Thần Tài): Tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng.
  • Ông Thọ: Biểu tượng của sự vĩnh cửu, trường thọ.

Trong phong thủy, việc hòa hợp các yếu tố sông nước, cây cảnh cũng là biểu tượng của đại cát phú quý. Bởi vậy, việc hiểu rõ ý nghĩa của hòn non bộ tam sơn sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm phù hợp với không gian cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao

hon-non-bo-tam-son-dep-ngoai-troi-1

Địa chỉ thiết kế, thi công hòn non bộ tam sơn đẹp ngoài trời uy tín nhất hiện nay

Để tạo nên một công trình hòn non bộ chất lượng cao không phải là điều đơn giản, tốt nhất là bạn nên chọn Công ty trong lĩnh vực đá mỹ nghệ để họ có thể tư vấn, thiết kế và thi công. Như vậy sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cũng như đảm bảo được chất lượng công trình hòn non bộ.

Hãy đến  với Sân Vườn Nhà Việt hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hòn non bộ:

  • Đơn vị thiết kế, thi công kiến trúc cảnh quan sân vườn hàng đầu Việt Nam.
  • Đội ngũ kỹ sư, nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong nghề đủ tố chất, chuyên môn, sáng tạo để làm nên những tác phẩm hòn non chất lượng cao.
  • Các sản phẩm hòn non bộ được khách hàng đáng giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.
  • Giá bán luôn ưu đãi và nhiều chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hòn non bộ chất lượng cao, xin vui lòng liên hệ với chúng để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.

5/5 (1 Review)

One Response

  1. Hòn Non Bộ Tam Sơn Đẹp Ngoài Trời Điểm Nhấn

Post Comment