Phong cách thiết kế sân vườn theo phong thủy

Original price was: ₫169,000.00.Current price is: ₫119,000.00.

Đối với Việt Nam, chúng ta thường gắn liền với các triết lý văn hóa phương Đông. Sân vườn phong thủy thường hướng tới các thứ cổ xưa như vườn cung đình, nhà vườn Huế… Hiện nay, Việt Nam còn có xu hướng thiết kế nhà hiện đại. Tuy nhiên, chưa được áp dụng nhiều bởi muốn làm được đúng phong thủy các nhà vườn cần phải học hỏi thêm một số kiến thức cơ bản về phong thủy.

Quantity:

Mô tả

Phong cách thiết kế sân vườn theo phong thủy nó mang rất nhiều phong cách khác nhau, không chỉ chứa đựng những đặc điểm riêng biệt mà còn mang đậm những yếu tố về văn hóa truyền thống, khí hậu… Điển hình như một số khu vườn truyền thống. Họ coi trọng đá cuộc bởi “Đá cuội trong cát giúp gọi nhớ tới hình ảnh con tàu giữa biển cả đối với người này và con người bơi trong mây đối với người khác”.

1.Phong cách thiết kế sân vườn theo phong thủy Việt Nam

Đối với Việt Nam, chúng ta thường gắn liền với các triết lý văn hóa phương Đông. Sân vườn phong thủy thường hướng tới các thứ cổ xưa như vườn cung đình, nhà vườn Huế… Hiện nay, Việt Nam còn có xu hướng thiết kế nhà hiện đại. Tuy nhiên, chưa được áp dụng nhiều bởi muốn làm được đúng phong thủy các nhà vườn cần phải học hỏi thêm một số kiến thức cơ bản về phong thủy.

phong-cach-thiet-ke-san-vuon-theo-phong-thuy6

Một số đặc điểm lưu ý khi thiết kế sân vườn phong thủy Việt Nam

– Sử dụng mô hình tiền án, tả thanh long, hậu chẫm, hữu bạch hổ.

– Nước tụ tiền đường

– Sử dụng hình vuông hoặc hình tròn

– Các cây cảnh bonsai, hòn non bộ

– Sử dụng bức bình phong trong sân vườn Huế, sử dụng hình tượng vuông – tròn.

2. Thiết kế sân vườn phong cách đồng quê Việt nam

Phong cách thiết kế này được áp dụng đối với người miền Nam và người miền Trung. Nghệ thuật tạo hình ảnh trong thiên nhiên đã được con người áp dụng ngay với nghệ thuật trang trí sân vườn. Bởi người thiết kế luôn muốn tái tạo lại những hình ảnh gợi hồn quê tràn đầy sự bình yên của làng quê Việt Nam.

Phong cách này thường được những khu vườn biệt thự, khu nghỉ dưỡng, công viên hoặc những nơi hay diễn ra hội chợ, hội hoa áp dụng nhiều.

phong-cach-thiet-ke-san-vuon-theo-phong-thuy3

3.Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại

Cuộc sống hiện đại luôn có nhiều xu hướng mới và tài năng mới về phong cách thiết kế.

Có không gian thiết kế áp dụng cho những tiểu cảnh sân vườn nhỏ như: Trang trí nội thất ở sân trong, thậm chí là góc phòng, gầm cầu thang, hành lang thêm sinh động và hấp dẫn.

Hiện đại hóa kiểu vườn khô theo cách thiết kế vườn trà Nhật Bản: Sử dụng những nét đặc trưng của Nhật như: Đá, sỏi, bồn nước, đèn đá… thêm vào đó là một số vật dụng mang đậm tính đồng quê và dân gian như: Tre, trúc, bình gốm, tượng gốm….

Sử dụng những đường nét hình học và các vật liệu mới trong sân vườn kính, thép, thủy tinh…Sau đó sử dụng sự tương phản giữa các màu sắc và đường nét hình học quen thuộc, mang tới cho khu vườn một phong cách hiện đại và có tính đột phá vô cùng độc đáo.

thiet-ke-thi-cong-canh-quan-san-vuon/

Trên đây là những gì chúng tôi tổng hợp và chắt lọc lại. Nếu bạn là người thật sự có nhã hứng đối với việc thiết kế sân vườn biệt thự, khu đô thị hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi chuyên thi công cây công trình, cây đô thị với số lượng lớn trên toàn quốc. Cộng thêm sự hiểu biết về Phong Thủy, tin chắc rằng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ lần hợp tác đầu tiên.

4.Phong cách thiết kế sân vườn theo phong thủy Nhật Bản

Với nhiều cung bậc cảm ứng, từng nghệ thuật thiết kế vườn Nhật Bản đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế của Việt Nam. Do tính chắt lọc, tinh tế, kết hợp với sự vận dụng không gian tinh tế của sân vườn, đặc biệt những nhà vườn có diện tích vừa và nhỏ.

Đối với vườn khô: Sử dụng các hình ảnh tưởng trưng và chịu sự ảnh hưởng của Thiền nên các khu vườn tạo ra mang tính biểu tượng cao, phục vụ cho việc nhìn ngắm và suy tư, liên tưởng tới cái mới lạ. Các chất liệu được sử dụng chủ yếu là đá, sỏi, rêu và một số cụm hoa, cây bonsai. Tất cả đều mang ý nghĩa tượng trung cho các hòn đảo nổi trên biển, một vài cụm hoa sẽ tượng trưng cho rừng núi, các viên đá sỏi tượng trưng cho dòng suối, thác nước trong tự nhiên.

phong-cach-thiet-ke-san-vuon-theo-phong-thuy4

Đối với vườn trà: Được liên tưởng tới các hình ảnh của Thủy Bồn, đèn đá, lối đi, con đường bởi các phiến đá rời rạc và các hào rào tre trúc quân tử dọc lối đi dẫn vào sân vườn.

5.Phong cách thiết kế sân vườn theo phong thủy Trung Quốc.

Họ thường tái tạo khu vườn theo những bức tranh sơn thủy trong hội họa Trung Hoa. Vườn được xây dựng với nhiều điểm đặc trưng sau:

phong-cach-thiet-ke-san-vuon-theo-phong-thuy8

– Mặt nước làm điểm nhấn trung tâm

– Đá chặn bờ nước.

– Cầu và nhà thủy tạ

– Nghệ thuật chơi đá cảnh

– Cây và hoa đều có ý nghĩa trong thơ ca và hội họa: Các cây thông, cây trúc, cây mai, sen, hoa lan, hoa liễu, cây mẫu đơn ta…

– Sử dụng các trường lang và các loại cửa sổ, lỗ tường để đóng mở không gian.

6. Thiết kế sân vườn theo mô hình vườn Phương Tây

Họ có những đặc điểm nổi bật sau

– Bố cục đối xứng

– Hành lang nước

– Hồ phun nước kết hợp với các bức tượng điêu khắc.

– Suối nước dọc bậc thang

– Các cây hoa được làm thành từng mảng, cắt xén.

– Tường cây xanh

– Cây cắt xén hình học

phong-cach-thiet-ke-san-vuon-theo-phong-thuy9

Các phương pháp thiết kế sân vườn của phương Tây đều được áp dụng đối với các công sở hành chính, các quảng trường, vườn hoa khu đô thị và một số nhà vườn yêu thích nghệ thuật Phương Tây.

Bằng những kinh nghiệm và bàn tay thiết kế chuyên nghiệp cùng sự cảm nhận nắm bắt những xu hướng mới một cách nhanh nhạy và sáng tạo, những nhà thiết kế trẻ chúng tôi sẵn sàng phục vụ và làm hài lòng tất cả khách hàng của mình.

< Bài viết liên quan >

5/5 (1 Review)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phong cách thiết kế sân vườn theo phong thủy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Edit this from Woocommerce About Brand Tab
Edit this from Woocommerce Shipping & Delivery Tab